Nhà sản xuất điện tử Nhật Bản Casio sản xuất một loạt đồng hồ có tên G-Shock, được chế tạo để chịu được áp lực cơ học, cốc và rung. Gravitational Shock được gọi tắt là G-Shock. Nhiều mẫu đồng hồ G-SHOCK được trang bị Bluetooth có thể kết nối với điện thoại thông minh. Kết nối đồng hồ với điện thoại thông minh của bạn cho phép bạn truy cập một số tính năng Mobile Link giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm điện thoại của bạn.


Bluetooth trên G-SHOCK làm được gì ?
Điện thoại thông minh có thể điều khiển không dây mọi hoạt động của đồng hồ đối với đồng hồ G-SHOCK có Bluetooth. Khả năng đồng bộ hóa đồng hồ G-SHOCK của bạn với ngày và giờ trên điện thoại thông minh cho phép điều chỉnh thời gian tự động ở hơn 300 thành phố trên toàn thế giới khi bạn đi du lịch. Các tính năng có giá trị khác bao gồm công cụ tìm điện thoại tích hợp, khả năng đặt và tùy chỉnh báo thức hàng ngày, hẹn giờ, múi giờ.

Bluetooth có phải là tiêu chuẩn trên đồng hồ G-SHOCK không ?
Nhiều đồng hồ G-SHOCK, bao gồm cả đồng hồ trong các dòng sản phẩm G-Steel, MTG và Master of G, có tính năng Bluetooth. GA-B2100 mới & GM-B2100, là hai sản phẩm thuộc dòng sản phẩm 2100, với các bản nâng cấp về năng lượng mặt trời & Bluetooth.

Cách để liên kết đồng hồ G-SHOCK với điện thoại là gì ?
Làm theo các bước đơn giản sau để liên kết đồng hồ G-SHOCK với điện thoại thông minh của bạn:
Xin lưu ý rằng bắt đầu từ tháng 5 năm 2022, tất cả đồng hồ Bluetooth G-SHOCK sẽ sử dụng ứng dụng Bluetooth CASIO WATCHES, ứng dụng này hiện có trên Google Play và Apple App Store.

Tham khảo sách hướng dẫn sử dụng đồng hồ của bạn để biết thông tin về các mẫu trước đây sẽ sử dụng ứng dụng G-SHOCK CONNECTED HOẶC G-SHOCK MOVE.

1. Cài đặt ứng dụng CASIO WATCHES (ứng dụng di động miễn phí, có sẵn trên Apple App và cửa hàng Google Play).
2. Mở ứng dụng cài đặt trên điện thoại thông minh của bạn, sau đó kích hoạt Bluetooth.
3. Khởi chạy ỨNG DỤNG CASIO WATCHES.
4. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể nhanh chóng tạo một tài khoản bằng cách cung cấp địa chỉ email và mật khẩu do bạn chọn. Đăng nhập bằng Casio ID của bạn.
5. Đăng nhập và bắt đầu sau khi hoàn tất thiết lập qua email xác nhận.


6. Trên màn hình ‘MY WATCH’, hãy thêm đồng hồ G-SHOCK của bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng thêm (+) ở góc dưới bên phải.


7. Nhập số mô-đun có thể được định vị ở mặt sau của đồng hồ.


8. Chỉ cần chọn đồng hồ của bạn từ danh sách.
9. Tuân thủ các hướng dẫn trên màn hình để liên kết đồng hồ của bạn với ứng dụng.
10. Khi kim chế độ chỉ vào dấu Bluetooth và có thể nghe thấy tiếng bíp, hãy giữ nút “MODE” trong ít nhất ba giây.
11. Ứng dụng sẽ tự động đặt ngày giờ trên đồng hồ G-SHOCK của bạn để hoàn tất.

Mục đích của ỨNG DỤNG ĐỒNG HỒ CASIO là gì?
Với đồng hồ G-SHOCK hỗ trợ Bluetooth, bạn có thể tùy chỉnh tất cả các chức năng này bằng cách sử dụng ỨNG DỤNG CASIO WATCHES, bên cạnh các tính năng tiêu chuẩn được tích hợp trong đồng hồ của bạn, chẳng hạn như báo thức, đồng hồ đếm ngược, đồng hồ bấm giờ và Giờ thế giới. Đồng hồ Casio Bluetooth cung cấp nhiều tính năng được điều khiển không dây.

Hơn nữa, đồng hồ hỗ trợ Bluetooth cung cấp các chức năng cải tiến như Giờ thế giới & Giờ chính, tự động sử dụng tín hiệu GPS của điện thoại thông minh của bạn để cập nhật thời gian cho dù bạn ở đâu trên thế giới. Bốn lần một ngày ở vị trí hiện tại của bạn và mỗi lần bạn kết nối với ứng dụng, đồng hồ G-SHOCK của bạn sẽ kiểm tra thời gian.

Giờ tại nhà & Giờ thế giới
Khi sử dụng Giờ thế giới, bạn có thể thiết lập và hiển thị Múi giờ phụ trên G-SHOCK của mình. Khi bạn chọn Giờ thế giới trong ứng dụng CASIO WATCHES, một bản đồ tương tác sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn. Khi bạn đã tìm thấy khu vực, bạn muốn theo cách thủ công hoặc thông qua tìm kiếm, bạn có thể xem thời gian ở đó và biến nó thành Thế giới.

Múi giờ trên đồng hồ G-SHOCK của bạn.
Múi giờ chính mà đồng hồ của bạn được đặt và múi giờ tương ứng trên điện thoại thông minh của bạn có thể được nhìn thấy bằng cách nhấn vào “Giờ chính” trong ứng dụng. Khi bạn di chuyển, múi giờ sẽ tự động cập nhật.

Chọn “Cài đặt đồng hồ” từ menu thả xuống, sau đó chạm vào “Thay đổi hiển thị thời gian”. Bạn có thể xem từng múi giờ từ đây và chuyển chúng theo ý thích của mình. Thời gian sẽ được cập nhật phù hợp trên G-SHOCK của bạn.

Định vị điện thoại
Bằng cách nhấn một nút trên đồng hồ G-SHOCK, tính năng này được tạo ra để giúp bạn xác định vị trí điện thoại của mình ngay cả khi điện thoại ở chế độ im lặng, sẽ kích hoạt điện thoại của bạn phát ra âm thanh lớn. Chọn “Phone Finder” từ ứng dụng CASIO WATCHES để tùy chỉnh nhạc chuông và âm lượng phát khi đồng hồ được bật. Kích hoạt của “Trình tìm điện thoại” có thể khác nhau giữa các đồng hồ. Vui lòng xem hướng dẫn sử dụng của bạn để tìm ra nút nào sẽ bắt đầu chế độ này.

Khi từ “Tìm” bắt đầu nhấp nháy trên màn hình đồng hồ của bạn, giữ nút “START” sẽ kích hoạt “Trình tìm Điện thoại”. Nhạc chuông đã chọn của bạn giờ đây sẽ được phát trên G-SHOCK trong 30 giây. Khi điện thoại của bạn được định vị, hãy mở khóa hoặc dừng điện thoại bằng cách nhấn bất kỳ nút nào trên đồng hồ của bạn.

Phạm vi hoạt động của Phone Finder, hoạt động trong bán kính 10m tính từ thiết bị của bạn, tùy thuộc vào việc Bluetooth và chức năng năng “Vị trí” của điện thoại có được bật hay không.

Bộ hẹn giờ & Báo thức
Cài đặt hẹn giờ và báo thức nhanh được cung cấp qua ỨNG DỤNG CASIO WATCHES. Khi bạn đã chọn báo thức và nhập thời gian mong muốn, hãy chọn và gửi vị trí cho đồng hồ & ở cuối màn hình, kích hoạt chúng trên đồng hồ của bạn. Đồng hồ của bạn sẽ phát ra âm thanh báo thức khi tín hiệu báo thức được kích hoạt. Khi lịch trình hoặc sự kiện được ghi lại trong ứng dụng, chế độ “Nhắc nhở” cho phép đồng hồ của bạn hiển thị lời nhắc vào những ngày cụ thể.

Cài đặt đồng hồ
Có thể truy cập thuận tiện các cài đặt chính của đồng hồ bằng ỨNG DỤNG CASIO WATCHES. Sử dụng menu thả xuống, bạn có thể cá nhân hóa thêm đồng hồ của mình và thay đổi các cài đặt như “Âm thanh phím”, “Ánh sáng”, “Hiển thị đồng hồ”,” Tiết kiệm năng lượng”, “Thay đổi hiển thị thời gian” và “Thời gian kết nối” trong ứng dụng.

Sự phát triển của công nghệ Bluetooth đã giúp việc thiết lập đồng hồ G-SHOCK trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Giờ đây, bạn có thể tận dụng tối đa tất cả các công cụ và tính năng của đồng hồ G-SHOCK vì mọi chức năng đều có thể được điều khiển thông qua thiết bị di động của bạn.